Ebook: Tập viết Thư pháp Tiếng Trung

Trong cuốn ebook nhỏ xinh này, các bạn sẽ có những bài luyện tập để nắm vững loại hình chữ Khải thư (楷书) được coi là loại chữ phổ biến nhất trong nghệ thuật thư pháp chữ Hán.

Trang Chibi · 31/05/2023

Thư pháp Trung Hoa là phép viết chữ của người Trung Hoa được nâng lên thành một nghệ thuật và có ảnh hưởng sâu sắc đến các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam. Trong cuốn ebook nhỏ xinh này, các bạn sẽ có những bài luyện tập để nắm vững loại hình chữ Khải thư (楷书) được coi là loại chữ phổ biến nhất trong nghệ thuật thư pháp tiếng Trung.

Hướng dẫn sử dụng sách Thư pháp Tiếng Trung

Các bạn có thể in sách ra thành nhiều bản trên giấy A4 để tập tô theo. Tuy vậy do thư pháp tiếng Trung nên được viết trên giấy xuyến và cảm giác viết trên giấy xuyến không giống với viết trên giấy in nên nếu có thể thì các bạn hãy sử dụng phương pháp “lin mo”(临摹) – để tờ giấy xuyến lên chữ mẫu, tô bút chì đường bao xung quanh, sau đó viết theo nét bút chì này.

Cuốn sách được chia làm 5 bài học theo từng nhóm nét cơ bản và bài luyện tập tổng hợp. Sau mỗi bài học có các bài luyện tập các chữ cái đơn giản. Việc học sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã biết chút ít tiếng Trung, tuy vậy các bạn cũng có thể bắt đầu học bộ môn này mà không cần biết tiếng Trung.

Một số trang trong cuốn sách Thư pháp chữ Hán

Số lượng bài luyện tập trong cuốn sách không quá nhiều để bạn hoàn toàn có thể làm chủ bộ môn nghệ thuật này. Tuy vậy, các kiến thức và bài tập trong cuốn sách sẽ giúp bạn có nền móng để tự học lên cao hơn trong bộ môn này.

Tất cả các khoá học Thư pháp ở Picassia

Về giảng viên

Trang Chibi

Mình là hoạ sĩ màu nước đồng thời cũng là đồng sáng lập của Picassia. Mình mong rằng các bạn sẽ có những giờ phút học tập vui vẻ ở đây.

48 Khoá học

+77 đã vào học
Chưa vào học

Khoá học Bao gồm

  • 5 Bài học
5 2 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận